ตำแหน่งของคุณ Home แฟชั่น

รู้เรื่องราวรอบๆ ตัวเราได้ง่ายๆ ด้วย Twigator (android)รองเท้าโอนิซึกะรุ่นใหม่ล่าสุด 2018

รองเท้าโอนิซึกะรุ่นใหม่ล่าสุด 2018

รู้เรื่องราวรอบๆ ตัวเราได้ง่ายๆ ด้วย Twigator (android)รองเท้าโอนิซึกะรุ่นใหม่ล่าสุด 2018

Twigator … stories around… เป็นแอพฯ บนแอนดรอย พัฒนาโดย บริษัท เอ็นคอมพ์ อินโนเทค จำกัด ซึ่งเป็น startup คนไทย 100%

Twigator บอกเรื่องราวรอบ ๆ พื้นที่ ๆ เราสนใจ โดยดึงข้อมูลจาก twitter มาแสดงบนแผนที่ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าแต่ละคนที่ทวีตข้อความนั้น อยู่ส่วนไหนของโลกบ้าง

โดยปกติ การติดตาม tweet ต่างๆ เราต้องทำการ follow บุคคลที่เราสนใจ แต่ในบางครั้งเราอยากติดตามข่าวสารในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเฉพาะ เช่น น้ำท่วมที่อยุธยาหรือยัง, มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นละแวกบ้านเราหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งข่าวสารเหล่านี้เราอาจไม่สามารถค้นหาได้จาก following ของเรา แต่ twigator ทำให้เราสามารถติดตามข่าวสารแต่ละพื้นที่ได้อย่างง่ายดายทั่วทุกมุมโลก สมกับสโกแกนที่ว่า … stories around …

โดย เราสามารถเลื่อนแผนที่ ไปส่วนใดก็ได้บนโลก จะใช้มือเลื่อน หรือพิมพ์ลงไปในช่อง search ก็ได้ ระบบจะนำทางคุณไป ณ ที่นั้นทันที และคุณก็จะได้ไปอ่าน ไปฟังว่าคนแถวนั้น เค้าคุยกันด้วยเรื่องอะไรอยู่ เช่น เมื่อตอนเกิดเหตุน้ำท่วมที่ จ. สุโขทัย ผู้ใช้ได้ทวีตข้อความไปถามคนใน จ. สุโขทัย เลยว่าน้ำท่วมถึงระดับไหนแล้ว อารมณ์เหมือนกับว่าเราได้ไปอยู่ ณ สถานที่นั้นจริง ๆ และได้ข้อมูลจริง จากคนในพื้นที่

ที่หน้าจอมีให้เลือกดูข้อความได้ 4 ประเภท คือ

My timeline คนที่เราตาม (follow)

My tweets ข้อความที่เราทวีต

Mention me ข้อความที่กล่าวถึงเรา

Nearby tweets ข้อความทั้งหมด ของทุกคนที่อยู่ในบริเวณที่เราสนใจ (โดยที่เราไม่ต้อง follow บุคคลเหล่านั้น)

หรือเมื่อเราไม่ต้องการเสพข่าวสารที่กว้างมาก ต้องการระบุเป็นเรื่อง ๆ ไป เช่น ต้องการแค่ข่าวบันเทิง, ข่าวธุรกิจ หรือเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ก็ยังสามารถเลือก categories ได้ โดยมี categories ให้เลือกกว่า 10 กลุ่ม เมื่อคลิกเลือกกลุ่มใดที่สนใจไป ระบบก็จะแสดงเฉพาะข่าวสารในกลุ่มนั้น ๆ โดย โปรแกรมดึงค่ามาจากแฮชแท็ก

หรือใช้ในงานข่าว ก็สามารถแจ้งจุดเกิดเหตุการณ์ที่ tweet ข่าวนั้นๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องอยู่ที่หน้าเหตุการณ์ (มีนักข่าวในพื้นที่แจ้งข่าวให้ทราบ) ซึ่งข้อดีอันนี้ น่าจะประยุกต์ใช้ได้ดีกับสถานการณ์น้ำท่วม เนื่องจากปัญหาน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา มีข้อมูลจากหลายแหล่ง และหลายพื้นที่มาก แต่คนส่วนมากสนใจเฉพาะพื้นที่ใกล้บ้าน หรือ พื้นที่ ๆ เราจะเดินทางไป ซึ่งฟีเจอร์ใน twigator ช่วยให้เราสามารถกำหนดข่าวสารเฉพาะพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากคนในพื้นที่ได้อีกด้วย (โดยคลิกปุ่ม reply หรือ ทวีต)

สำหรับการทวีตข้อความพร้อมตำแหน่งนั้น เราจะต้องตั้งค่าผ่านเมนู Setting โดยคลิกที่ภาพ Avatar ของเรา เลือก Settings และติ๊กเครื่องหมายถูกตรงคำว่า Add location information to my Tweets จากนั้นกด Save จากนั้นเราสามารถเลือกกำหนด Location ในแต่ละข้อความที่ทวีต หรือจะปิดไม่ให้แสดงก็ทำได้

รองเท้าโอนิซึกะรุ่นใหม่ล่าสุด 2018 รู้เรื่องราวรอบๆ ตัวเราได้ง่ายๆ ด้วย Twigator (android)

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม